Cách làm nóng nồi chiên không dầu
Cách làm nóng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng thông minh giúp cho việc nấu ăn dễ dàng hơn. Bạn mới mua nên muốn biết cách làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ chuẩn và thời gian hợp lý để bắt đầu sử dụng. Cùng Thế Giới Tiện Dụng tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ này.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến là gì?

Làm nóng nồi chiên không dầu là thói quen của không ít người trước khi chế biến bất cứ món ăn nào. Vậy bước chuẩn bị này có thực sự cần thiết không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được lời giải đáp chính xác nhất.

Các chuyên gia khẳng định rằng làm nóng nồi chiên không dầu sơ bộ sẽ có tác dụng nâng cao hiệu quả chế biến cũng như độ giòn của thực phẩm. Thế nhưng bạn cũng nên lưu ý tùy vào từng loại nồi chiên không dầu. Một số loại nồi chiên không dầu phải làm nóng trước khi chế biến và cũng có loại nồi không cần.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến

Nồi chiên không dầu giờ đây đã trở thành một trong những thiết bị đồ gia dụng thông minh cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để hỗ trợ công việc nấu nướng. Nồi chiên không dầu cho phép người dùng giảm thiểu tối đa dầu mỡ, chỉ sử dụng lượng dầu tối thiểu để làm chín thực phẩm.

Theo đó, việc làm nóng nồi sẽ thúc đẩy quá trình luân chuyển không khí nóng đến mọi ngóc ngách của nồi. Nhờ vậy, khi bạn đặt thực phẩm vào nồi chiên không dầu, thực phẩm ngay lập tức sẽ chín. Đồng thời, với bước này độ ẩm bề mặt thực phẩm sẽ được làm khô nhanh chóng để thực phẩm khi chín có màu vàng đẹp với độ giòn mong muốn.

Có cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng không?

Nồi chiên không dầu được người nội trợ yêu thích vì khả năng làm chín thực phẩm mà chỉ cần sử dụng một lượng dầu tối thiểu. Thiết bị sử dụng một quạt tích hợp để đẩy nhiệt xung quanh bên trong giúp thực phẩm được nấu chín đều. Điều này chính là mô phỏng lại việc chiên ngập dầu và rang ở nhiệt độ cao với lượng dầu tương đối ít.

Có cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi dùng không?
Có cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi dùng không?

Khi làm nóng sơ bộ, nồi chiên không dầu sẽ giúp luân chuyển không khí siêu nóng xung quanh nồi. Điều này có nghĩa là khi bạn thêm thực phẩm vào, thực phẩm sẽ bắt đầu chín ngay lập tức. Độ ẩm ở bề mặt thực phẩm sẽ được loại bỏ ngay lập tức nhằm tạo cho thực phẩm có màu vàng và độ giòn.

Trường hợp không nên làm nóng trước nồi chiên không dầu

Trường hợp không nên làm nóng trước nồi chiên không dầu
Trường hợp không nên làm nóng trước nồi chiên không dầu

Hướng dẫn sử dụng nói không làm nóng trước

Nếu nhà sản xuất chỉ dẫn cụ thể bạn không làm nóng trước thì đừng làm điều đó. Một số hướng dẫn sử dụng chỉ đơn giản là không đề cập đến việc làm nóng trước, có nghĩa là nó không cần thiết nhưng cũng sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào nếu bạn chọn làm như vậy.

Một công thức nói không được làm nóng trước

Nếu đó là một công thức đáng tin cậy, tác giả sẽ thử nghiệm cách làm và đưa ra hướng dẫn đảm bảo thành công. Hâm nóng sơ bộ có thể làm thay đổi một chút thời gian nấu và kết quả, vì vậy tốt nhất bạn nên làm theo như công thức.

Hâm nóng thức ăn thừa

Mặc dù chắc chắn bạn có thể làm nóng sơ bộ trước khi hâm nóng thức ăn thừa, nhưng điều này thường không cần thiết. Nếu bạn không có thời gian, hãy bỏ qua.

Trường hợp cần làm nóng nồi chiên không dầu trước

Trường hợp cần làm nóng nồi chiên không dầu trước
Trường hợp cần làm nóng nồi chiên không dầu trước

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng kèm theo nồi chiên không dầu của bạn

Nếu trong sách hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu, nhà sản xuất khuyến nghị việc cần làm nóng sơ bộ trước khi nấu thì bạn hãy thực hiện điều đó. Làm theo hướng dẫn của họ để có kết quả tốt nhất.

Công thức yêu cầu làm nóng trước

Nếu bạn đang làm theo một công thức nào đó và nó hướng dẫn bạn phải làm nóng trước nồi chiên không dầu, đừng bỏ qua điều đó. Bạn sẽ có được kết quả như mong muốn của công thức nếu làm theo đúng hướng dẫn.

Thực phẩm giòn

Làm nóng nồi chiên không dầu là một bước hữu ích để giúp thực phẩm giòn ngon hơn.

Nếu bạn đang hy vọng có kết quả siêu giòn, bạn thường sẽ phải làm nóng trước nồi chiên không dầu, ví dụ như khoai tây chiên (cả loại tươi lẫn loại đông lạnh) và cánh gà.

Vậy không còn nghi ngờ nữa, hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thực phẩm vào nồi bạn nhé!

Cách làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng

Cũng như các loại nồi khác, hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không dầu khuyên người dùng làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.

Làm nóng nồi trước bằng cách xoay núm hẹn giờ điều chỉnh khoảng 3 phút và đợi cho đến khi đèn báo làm nóng tắt rồi mới cho nguyên liệu vào. Đây là cách giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Cách làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng
Cách làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng

Bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thích hợp vài phút trước khi cho nguyên liệu vào để tạo được nền nhiệt ổn định khi chế biến. Điều này sẽ giúp cho món ăn của bạn được thơm ngon, hấp dẫn hơn. Do đó, đừng quên làm nóng nồi chiên trước khi nấu từ 7 đến 10 phút (thậm chí từ 10 đến 15 phút, tùy loại nồi).

Mọi người đều biết rằng làm nóng lò nướng là rất quan trọng để nướng thành công nhưng đối với nồi chiên không dầu thì sao? Liệu việc đó có thật sự cần thiết? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó một cách rõ ràng nhất.

Theo các chuyên gia thì việc làm nóng sơ bộ sẽ giúp tối đa hóa cả kết quả nấu nướng và chiên giòn khi sử dụng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên có một số kiểu nồi chiên không dầu bắt buộc phải làm nóng trước trong khi kiểu khác thì không bắt buộc. Mặt khác cũng có những công thức yêu cầu làm nóng trước khi chế biến và cũng có những công thức cho rằng điều đó là không cần thiết.

Cách làm nóng (PRE-HEAT) nồi chiên không dầu COSORI phiên bản cơ

Bạn có biết, chức năng “Làm nóng” (Pre-heat) là một ưu điểm, một chế độ lần đầu tiên có trên nồi chiên không dầu. Với chức năng này, thực phẩm sau khi chế biến sẽ giòn rụm, thơn ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn. Chức năng Preheat không chỉ có trên nồi điện tử mà còn có trên nồi cơ.

Cách làm nóng nồi chiên không dầu Cosori phiên bản cơ
Cách làm nóng nồi chiên không dầu Cosori phiên bản cơ

Cách làm nóng nồi chiên không dầu Cosori phiên bản cơ, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

  1. Cắm điện.
  2. Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ ít nhất 80°C / 180°F để đặt nhiệt độ.
  3. Vặn núm điều chỉnh thời gian đến mức 10 phút cho đến khi đèn báo tín hiệu điện sáng lên. …
  4. Khi đèn báo nhiệt độ tắt nghĩa là nồi đã hoàn thành việc làm nóng.

Khuyến nghị nên làm nóng 5 phút trước khi cho thực phẩm vào trong nồi, trừ khi nồi chiên của bạn đã nóng sẵn. Thực phẩm sẽ không chín kỹ nếu không làm nóng trước.

Cách làm nóng nồi chiên không dầu Philips

Làm nóng nồi trước bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ chỉnh khoảng 3 phút đợi tới khi đèn báo làm nóng tắt rồi mới cho nguyên liệu vào. Cách làm này giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Cách làm nóng nồi chiên không dầu Philips
Cách làm nóng nồi chiên không dầu Philips

Cách làm nóng nồi chiên không dầu Lock&lock

Cắm phích cắm của nồi vào ổ điện và làm nóng nồi chiên trước khi sử dụng bằng cách vặn núm xoay hoặc chạm cảm ứng, rồi để trong vòng 3 phút.

Cách làm nóng nồi chiên không dầu Lock&Lock
Cách làm nóng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc cách làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi Thế Giới Tiện Dụng để cập nhật nhanh chóng các thông tin hữu ích nhất về chủ đề nồi chiên không dầu.

0,0 (0)

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài là tác giả tại Thế Giới Tiện Dụng. Với niềm yêu thích khám phá, trải nghiệm và chia sẻ về sản phẩm chất lượng, tiện ích thông minh, đa năng, cho cuộc sống tiện nghi hơn.