Rắn hóa rồng
Rắn hóa rồng

Nhân gian đồn rằng rắn thành tinh sống lâu năm sẽ hóa thành rồng bay lên cửu trùng thiên. Vậy thực hư thế nào?
Thực tế có đúng mà lại có sai. Đúng là có dòng giống xà loại sau nhiều lần tiến hóa biến chất có thể dẫn động lôi kiếp, vượt qua kiếp lôi này thì sẽ mọc sừng, mọc chân, hóa thành chân long bay lên đến trời. Nhưng sai là không phải loại rắn nào cũng làm được như thế.

Rắn hóa rồng gọi là gì?

Rắn hóa rồng gọi là cự mãng hóa long. Là quá trình rắn mãng xà chuyển sinh thành chân long.

Truyền thuyết rắn hóa rồng

Đa phần là linh xà sống gần sông nước hoặc giao long vốn có một phần hỗn huyết của rồng. Hoặc là con của chân long( còn gọi là cù, có 2 chân trước có sừng như rồng). Hoặc thử là cửu long chi tử ( chín con của rồng) những hỗn huyết của chân long. 🙄🙄🙄

Đến đây thì chúng ta hiểu là nhất quan hệ còn nhì mới là tiền tệ. Điều kiện để một sinh linh tu đạo là phải sống đủ lâu để mở linh trí, tiếp theo là con đường lựa chọn. Ma đạo thì săn giết hấp nạp sinh linh khác tuy tiến cảnh rất nhanh nhưng ma tâm cắn xé dễ thân vong trong lôi kiếp. Chính đạo thì phải hạnh tu, một số loại rắn thường giúp dân chúng trừ yêu, cứu hỏa gọi mưa sau này đc lập đền thờ cúng nhờ hương hỏa mà thành Đạo cũng là một cách. 🐍🐍🐍

Ko ít nơi có truyền lại những câu chuyện về linh xà, rắn trắng có mào đỏ thường đi thành cặp song tu. Linh xà tu hành đạo hạnh trên trăm năm có hai phương án một là tiếp tục khổ tu mọc mang mọc lân giáp có thể bay lên gọi là hóa xà. Hoặc giả chọn mọc chi trước, mọc đủ 2 sừng xuống nước tu hành trở thành giao long, thổ giao…. 🐲🐲🐲

Hóa xà phun mưa tạo gió vốn đã có thần thông nhất định sau ngàn năm tu hành lột da đã có lân giáp, thân thể chuyển kim sắc sừng đã đủ đôi lúc này được gọi là kim xà long quân. Tương tự ấu long chuẩn bị chịu thiên kiếp mà thường là lôi phạt dẫn động ( cù ấu long lại khác nó tu hành đến điểm nhất định tự động có thiên kiếp giáng lâm có lẽ do nó là chân chính thuần huyết).

Trải qua trận thiên kiếp dữ dội nếu thành công thì sẽ lột bỏ lớp da cũ, sừng giáp đầy đủ chân mọc bốn ngón đổ lên mới được tính là chân long. 5 ngón là ứng long vương của rồng còn nếu biến dị lục chỉ cầm long có thể đc suy làm tôn. 🐉🐉🐉🐉

Điều kiện để dẫn động lôi kiếp của các loài hỗn huyết của long là cần có nơi linh khí nồng đậm để dẫn lôi nên với tình trạng linh khí suy thoái toàn cầu như giờ để thấy được Cự mãng hóa rồng e rằng chẳng còn nhưng cách đây gần trăm năm vẫn có những tích kể lại và gặp xác của những yêu thú độ kiếp hóa long thất bại… chỉ là chính phủ các nước giấu đi thôi 🤣🤣🤣.

Sơ qua về chân long, toàn thân lân giáp to lớn vô cùng, đầu có sừng nhọn, râu dài móng sắc, có bờm toàn thân miệng cá sấu. Máu huyết trong người đủ nhấn chìm cả một thành trì của nhân loại đủ biết chân long to lớn chừng nào. Sở hữu khả năng hô mưa gọi gió chế ngự lôi điện, phun ra băng tuyết…. Là đại diện cho thế lực tự nhiên ko thể cản phá, còn được coi là thần minh…
Hà Nội, nhân ngày gió về 13/11/2019
Tán tu nhàn rỗi
Tử Hư.

Imugi và thuyết hóa rồng

Imugi là loài tiểu long, có hình dạng giống mãng xà trong thần thoại Triều Tiên. To lớn, dữ tợn là vậy, nhưng chúng lại là những sinh vật thiện lành sống dưới nước hoặc trong hang động, đem lại may mắn cho những ai trông thấy chúng. Imugi có thể trở thành rồng thực thụ một khi tu luyện ngàn năm, hoặc khi chúng bắt được viên đá cintamani (một viên đá huyền bí trong Phật giáo Tây Tạng) từ thiên đàng rơi xuống.

Thần thoại dân gian Hàn Quốc nói rằng hầu hết những con rồng ban đầu là Imugis. Có một vài phiên bản khác nhau của văn hóa dân gian Hàn Quốc mô tả imugis khao khát trở thành những con rồng đầy bản lĩnh. Người Hàn Quốc nghĩ rằng một Imugi có thể trở thành một con rồng thực sự, hoặc yong hoặc mireu , nếu nó bắt được một Yeouiju đã rơi xuống từ thiên đường. Một lời giải thích khác nói rằng chúng là những sinh vật không sừng giống như những con rồng đã bị nguyền rủa và do đó không thể trở thành rồng.

Theo các tài khoản khác, Imugi là một con rồng nguyên sinh phải sống sót sau một nghìn năm để trở thành một con rồng hoàn chỉnh. Trong cả hai trường hợp, chúng được cho là những sinh vật to lớn, nhân từ, giống trăn sống trong nước hoặc hang động, và việc nhìn thấy chúng có liên quan đến sự may mắn.

Hang Mỏ Luông Truyền thuyết rắn hóa rồng ở Mai Châu Hòa Bình

Hang Mỏ Luông là một hang động tự nhiên trong các dẫy núi đá vôi, trải qua quá trình xâm thực của nước bào mòn đá vôi tạo thành các khối nhũ đá đẹp. Hang Mỏ Luông nằm trong thung lũng có cảnh quan đẹp bởi núi rừng sông suối và các bản làng người Thái trù phú thơ mộng.

Hang Mỏ Luông nằm sát quốc lộ 15 nhìn về phía bản Lác,cách không xa trung tâm thị trấn Mai Châu.Hang còn có một tên gọi khác do người Thái Trắng đặt là Bó Luông. Bó Luông có nghĩa là mỏ nước lớn. Theo truyền thuyết vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, người Thái lại cùng nhau đến bắt cá ở những dòng suối sâu ở trong vùng.

Trong một lần bắt cá có một người đàn bà ở bản Bó bắt được một quả trứng đến 3 lần. Sau mỗi lần thì bà lại vứt đi, đến lần thứ 4 thì bà quyết định mang quả trứng về nhà để ấp, sau đó quả trứng nở ra một con rắn. Từ khi có con rắn mọi người thấy mực nước trên những cánh đồng dâng lên. Lấy làm lạ, dân làng đem con rắn vào trong khu rừng, đi đến đâu nước dâng lên đến đấy, tạo điều kiện cho dân làng có thể khai hoang đất thành những cánh đồng phì nhiêu.

Để tỏ lòng biết ơn con rắn, dân làng đã đưa rắn lên hang Mỏ Luông và con rắn hóa rồng ở đấy. Hàng năm vào rằm tháng Bảy âm lịch người ta thấy có hàng đàn cá bơi ra từ trong hang cho dân làng bắt. Dân làng tin rằng đàn cá chính là do con rồng đưa lại để trả ơn cho dân làng.

Hang có 4 động với độ sâu khoảng 500 m. Động thứ nhất là nơi rộng nhất với chiều dài 60 m và chiều rộng 16 m. Sau khi leo lên một chiếc thang sắt cao khoảng 10 m, du khách sẽ bước vào động thứ hai, nơi mà người dân địa phương cho là ngôi nhà của các vị thần tiên. Hình thù của các tảng đá, nhũ đá giống như các nhân vật trong câu chuyện thần thoại đã tạo nên một dải kỳ quan trong lòng núi, kỳ bí và ngoạn mục, hấp dẫn lạ thường.

Đi qua khu động thứ hai, du khách sẽ bước vào khu động thứ 3. Đây là một động lớn với diện tích khoảng 400m2 và mát mẻ hơn các động khác. Thạch nhũ từ trên vòm buông xuống như những chiếc răng cực lớn, nơi đây rất yên tĩnh. Động cuối cùng rất rộng với chiều cao 25 m, chiều dài 15 m và chiều rộng 12 m. Trong động này có rất nhiều nhũ đá, cột đá với các hình thù độc đáo. Đi xuống dưới cùng của hang có một suối nước ngầm ngày đêm đổ ra hồ Mỏ Luông trước núi.

Hang Mỏ Luôn thực sự là một hang động tự nhiên trong các dẫy núi đá vôi, trải qua quá trình xâm thực của nước bào mòn đá vôi tạo thành các khối nhũ đá đẹp. Hang Mỏ Luông nằm trong thung lũng có cảnh quan đẹp bởi núi rừng sông suối và các bản làng người Thái trù phú thơ mộng.

Rồng Của Sông Việt: Giao Long

Là loài thủy thần trong thần thoại Việt Nam, Giao Long hay còn gọi thân thương là con Thuồng luồng. Nó được miêu tả là mém tí xíu nữa là rồng thật nhưng cũng không hiếm con có thể thành rồng thật. Tức là đứng đầu dòng họ Rồng – Rắn (cá chép hóa rồng).

Được miêu tả trong các bức bích họa và các câu truyện cổ thì loài thuồng luồng xuất hiện như một loài thủy quái to lớn, thường sống dưới nước, có hình thù như con rắn nhưng có 4 chân, có mào và to lớn hơn nhiều.

Có nhiều truyền thuyết, giai thoại cổ về thuồng luồng. Có nơi kể rằng, chúng thường rình rập để kéo con người xuống nước ăn thịt.

Cũng có người kể lại, thuồng luồng chỉ ăn thịt kẻ ác khi chúng đi sông nước, còn đối với người lương thiện, thuồng luồng sẽ dùng quyền năng của mình để ban của cải, châu báu.

Tuy mang danh ác là như vậy nhưng loài Giao Long nước ngọt này rất chăm chỉ tu luyện, thủy tính cực cao nên được long thần giao cai quản sông ngòi. Thậm chí nhiều nơi còn được gọi là thủy thần và lập miếu thờ, họ cầu mong cho vị thủy thần hung hãn này đem lại mưa thuận gió hòa để dân sống no đủ.

Tuy thân phận thấp kém hơn loài rồng nhưng thuồng luồng hoàn toàn có cơ hội “đổi đời”. Rất nhiều truyền thuyết kể về Giao Long nhả ngọc Hóa Rồng, khiến chúng có thể đổ trạng nguyên trong giới “Long thần”, thoát khỏi kiếp nữa rồng nữa rắn.

Tương truyền sau khi tu luyện 500-1000 năm, thuồng luồng hoàn toàn có thể hóa rồng, bay lên thiên giới . Những con tu vị kém, duyên phận mỏng, không thể thành loài rồng cao quý trên trời thì chấp nhận ở lại tiếp tục cai quản sông hồ hoặc bơi ra biển, trở thành thần dân của long thần.

Truyền thuyết về loài rồng – Những miêu tả chân thật qua công năng người tu luyện

Truyền thuyết về loài rồng có ở các nước phương Tây và phương Đông. Trong dân gian, tôn giáo, điêu khắc… đều miêu tả. Vậy rồng có thật sự tồn tại?

Truyền thuyết về loài rồng

Rồng được biết đến là loại Thần thú trong các câu chuyện thần thoại và truyền thuyết cổ đại của Trung Quốc và vùng Đông Nam Á. Bởi vì, rồng tượng trưng cho điềm lành. Là con vật kết hợp tất cả các đặc tính của các loài vật khác. Văn hóa về rồng là một nét tiêu biểu nhất trong văn hóa truyền thống các nước Đông Nam Á và Trung Quốc. Đồng thời, nó cũng là bộ phận cấu thành trong văn hóa thần truyền trên vùng đất Thần Châu.

Loài rồng có thật sự tồn tại hay chỉ là truyền thuyết? Không ai đưa ra câu trả lời chính xác, khoa học chưa đưa ra lời khẳng định. Vì sao? Bởi vì họ chưa tận mắt chứng kiến cũng như không liễu giải được rồng tồn tại như thế nào, sống ở đâu, sao không hiện ra cho người nhìn thấy?…

Dù bằng chứng đến từ những câu chuyện chân thật trong dân gian, trong miêu tả tôn giáo, trong tác phẩm điêu, thậm chí có cả xương cốt của rồng… Nó đơn giản chỉ là những câu chuyện truyền thuyết về loài rồng.

Nhưng dưới con mắt người tu luyện có thành tựu thì mọi thứ hoàn toàn vén mở. Những miêu tả cụ thể về loài Thần thú qua lời kể của người tu luyện, đã vén lên bức màn bí ẩn. Người tin thì lấy làm hứng thứ, người không tin thì coi như câu chuyện đọc vui.

Những miêu tả cụ thể về loài rồng

Thế giới long tộc chia thành 3 cảnh giới sinh mệnh cao thấp khác nhau: Phàm long, Thiên long và Thần long.

Phàm long là rồng thuộc cảnh giới tầng con người. Phàm long là vương của các loài sinh vật sống dưới nước. Nó sinh sống chủ yếu tại các sông, hồ, biển thuộc vùng đất người da vàng.

Thiên long là rồng tại các tầng trời trong các không gian khác nhau thuộc tam giới. Nhiệm vụ của Thiên long là hộ pháp và làm mưa.

Còn Thần long ở cảnh giới cao hơn bên ngoài tam giới. Nó sinh sống trong các thế giới thiên quốc của người da vàng. Thần long là cảnh giới tối cao trong long tộc.

Rồng có 7 loại màu sắc: đen, trắng, đỏ, vàng, xanh lục, xanh lam, tím. Màu mắt giống với màu cơ thể, chỉ khác là màu mắt đậm hơn màu cơ thể một chút. Thân thể của rồng có thể tùy ý biến lớn, thu nhỏ.

Trong Long tộc, hải long đực có khác về ngoại hình và độ dài cơ thể. Con đực trưởng thành có chiều dài từ 70-80 m, trên đầu có ba chùm râu dài; mỗi bên mũi, dưới cằm đều có râu. Trên lưng là vây rất to và sắc nhọn nhô ra nhưng vây ở đuôi lại dài và mềm mại. Dưới chân có vuốt rất sắc nhọn. Thân trước và sau, kết hợp ánh mắt rực sáng tỏa ra năng lượng cực mạnh, oai phong lấm liệt.

Hải long cái có thân hình nhỏ hơn, dài từ 40-50 m. Chùm râu ở hai bên mũi ngắn hơn. Vây lưng nhô ra tạo thành vòng tròn, vây đuôi ngắn, móng vuốt nhỏ, ánh mắt ấm áp và dịu dàng hơn.

Một nhánh khác của long tộc là giao long

Giao long là một nhánh khác của long tộc. Nó cai quản các vùng nước ngọt như sông, hồ, đầm. Giao long cũng là một loại rồng được Thần tạo ra ở vùng nước ngọt.

Nó có ngoại hình gần giống hải long nhưng khác ở chỗ trên đầu giao long chỉ có một cái sừng dài và vẩy ngắn hơn. Giao long có 3 loại màu sắc là trắng, xám và xanh lục nhưng màu nhạt hơn. Chiều dài của thân cũng ngắn hơn hải long. Con đực dài 40-50m, con cái dài 30-40m.

Hải long và giao long tuy sống ở các vùng nước khác nhau, nhưng đều có đầy đủ pháp lực thần thông của long tộc, đều có thể tự do đi lại giữa sông, hồ và biển.

Phương thức sinh sản của long tộc

Mỗi loại rồng ở các tầng thứ khác nhau có phương thức sinh sống khác nhau.

Loại Phàm long sinh sản bằng cách đẻ trứng. Mất 13 tháng để tạo ra trứng, mỗi lần đẻ từ 3 – 5 quả, đẻ xong ấp trứng trong 3 tháng. Tuổi thọ trung bình của Phàm long khoảng 1000 năm.

Thiên long sinh sản bằng cách vừa đẻ trứng vừa sinh con. Cứ khoảng 300 năm Thiên long cái mới sinh sản một lần. Rồng con khi sinh ra có chiều dài khoảng 150 cm rộng 80cm, được bao bọc bởi một lớp màng mỏng tựa như hình trứng. Thiên long thường có tuổi thọ từ 1500 đến 3000 năm, tầng thứ càng cao thì tuổi thọ càng dài.

Thần long là loại rồng cao nhất, sống trong các thế giới thiên quốc. Nên ngoài phương thức sinh đẻ, còn có thể dùng pháp lực thần thông trực tiếp tạo ra rồng con. Quá trình này vô cùng đặc biệt. Thần long bố và mẹ nhả ra một chùm năng lượng từ miệng rồi kết hợp lại với nhau, tạo thành một quả cầu năng lượng có đường kính khoảng 150cm.

Thần long bố và mẹ tiếp tục cung cấp năng lượng vào quả cầu, dần dần ở chính giữa quả cầu xuất hiện một ấu long. Khi đủ năng lượng, rồng con sẽ phá lớp màng chui ra ngoài, trở thành một chú rồng sơ sinh. Chú rồng con rất hoạt bát, đáng yêu. Điều thú vị là, ai trong hai bố mẹ nhả năng lượng mạnh hơn thì tiểu long sẽ giống người đó hơn. Việc sinh con của long tộc phải thuận thiên ý.

Vai trò của loài rồng

Rồng thực hiện ba nhiệm vụ chủ yếu:

Một là, duy trì trật tự ở sông, hồ, biển, trong vùng đất của người da vàng; diệt trừ những loài thủy quái gây họa loạn và các sinh mệnh xấu trên, dưới mặt đất.

Hai là, phụ trách việc tạo mây làm mưa. Khi trời mưa, trong các đám mây sẽ có Thần mưa phối hợp với rồng làm mưa. Hải long làm mưa trên mặt đất; còn Giao long phụ trách làm mưa ở những khu vực gần các sông, hồ, đầm.

Ba là, hộ pháp, bảo vệ cho những người tu đạo trong tam giới, trấn thủ các hoàng lăng.

Hàng năm, vào ngày xuân là thời điểm rồng bay lên trời, Long Vương và Giao Vương ở tầng thứ sẽ bay đến thiên giới ở các tầng trời khác nhau trong tam giới để báo cáo những sự việc đã diễn ra trong khu vực của mình. Sau đó, nhận công việc và nhiệm vụ mới do thiên thượng giao phó. Còn ngày đông chí, là ngày long tộc sẽ đến các vùng nước sâu để chuẩn bị sinh sản. Quá trình này lặp đi lặp lại qua năm này sang năm khác.

Văn hóa long tộc trong các triều đại lịch sử Trung Quốc

Văn hóa long tộc được truyền thừa qua các thế hệ triều đại trong lịch sử văn minh Trung Hoa. Văn hóa của các thiên quốc tạo nên sự khác biệt rất lớn về năng lực và ngoại hình của rồng. Hình tượng của rồng còn thể hiện sự thịnh suy của một triều đại, một quốc gia. Ví dụ:

Rồng thời Hán có 4 chân nhỏ, có lúc 4 chân thu sát trong trạng thái thu mình, giống như một con rắn lớn. Đặc điểm của rồng thời Hán là đại đạo vô vi.

Rồng thời Đường có bốn chân dài mạnh mẽ, miệng nhỏ, ngoại hình đẹp, uy vũ. Đặc điểm của rồng thời Đường là “hùng bá thiên hạ”. Nhìn hình ảnh rồng thời này, người ta thấy rõ sự huy hoàng, phồn thịnh của triều đại Đại Đường.

Rồng thời Tống không oai phong như các triều đại trước. Vì triều Tống kinh tế phát triển nhưng lại bị ngoại tộc đe đọa xâm chiếm. Đặc điểm rồng thời Tống là “kháng long hối thiên”. Các hoàng đế triều Tống đã làm rất nhiều việc trái với thiên ý, dẫn tới đại họa mất nước, dân chúng lầm than.

Rồng triều Minh có đặc điểm là “nội liễm tứ phương”. Khi hoàng đế triều Minh lên ngôi đã cưỡng chế của cải của phú hào địa phương chia cho con cháu hoàng tộc. Thi hành nhiều chính sách cưỡng đoạt, nô dịch làm cho bách tính thống khổ, oán than, nạn binh đao nổi lên khắp nơi.

Rồng triều Thanh có đặc điểm là “cự chỉ tứ phương”. Thời vua Khang Hy và Càn Long là thời kỳ thịnh vượng nhất, lãnh thổ Trung Quốc rộng lớn, giặc ngoại bang không dám xâm phạm.

Truyền thuyết về loài rồng: Những điều con người không biết

Văn hóa 5000 năm của Trung Quốc là văn hóa Thần truyền, là cái nôi của nền văn mình nhân loại. Duy chỉ có Trung Quốc mới gọi hoàng đế, gọi là thiên tử (con trời). Vì sao? Quyền lực của vua là do trời ban, đứa con biết thuận theo thiên ý cai trị thiên hạ nên gọi là thiên tử. Trong lịch sử Trung Quốc, những bậc quân vương dựng quốc, những bậc đế vương hùng tài đều được trời tuyển chọn. Đồng thời, họ cũng được trời phái tiên nhân và long tộc bảo hộ. Khi các bậc quân vương này mất, các lăng mộ đều có tiên nhân và long tộc hộ pháp trông coi.

Một trong những bí mật của lăng mộ Tần Thủy Hoàng là đặt tại núi Ly Sơn. Vì trung tâm núi Ly Sơn có một cột sáng màu tím thông thẳng đến thiên đình. Toàn bộ Ly Sơn được bao phủ bởi ánh sáng màu tím. Đây là vùng đất long mạch địa linh nhân kiệt. Hoàng lăng tọa lạc ở vị trí long huyệt của núi Ly Sơn.

Ngày nay, tại các đại dương, các sông, hồ, đầm của vùng đất Trung Hoa cũng đều có giao vương thủ hộ.

Trong bài viết “Truyền thuyết về loài rồng: Những miêu tả chân thật qua công năng người tu luyện”, chỉ đề cập một số sự thực về loài rồng. Còn nhiều chi tiết mà người tu luyện chưa được tiết lộ vì tính đặc thù trong giai đoạn lịch sử này chưa cho phép.

Loài rắn vẩy rồng tưởng trong truyền thuyết hóa ra có thật trên đời

Loài rắn gai Trung Phi có ngoại hình nổi bật với những chiếc vảy nhọn hoắt xếp đè lên nhau trên cơ thể giống như hình tượng rồng trong truyền thuyết.

Rắn hay rắn vảy gai (Atheris hispida) là một loài rắn Viper có nọc độc, được tìm thấy ở Trung Phi. Tên gọi của chúng bắt nguồn từ lớp vảy nhọn hoắt trên lưng được xếp đè lên nhau như mái ngói.

Lớp vảy đặc biệt kết hợp với đôi mắt lớn khiến cho rắn gai trông rất hung dữ. Một hình ảnh khiến người ta gợi nhớ đến loài rồng trong truyền thuyết. Loài rắn độc này có chiều dài khoảng từ 58 đến 73cm khi trưởng thành. Con đực dài hơn đáng kể so với con cái nhưng mảnh mai hơn.

Loài rắn này chủ yếu hoạt động về đêm và sống trên cây. Con mồi ưa thích của chúng là các loài động vật gặm nhấm, ếch nhái, thằn lằn và chim. Nọc độc của rắn vảy gai có thể khiến một người trưởng thành tử vong chỉ với một nhát cắn, nhưng chúng lại hiếm khi tấn công con người.

9 loài sinh vật có thể hóa thành rồng trong truyền thuyết

Trong kinh Phật, rồng là 1 trong 8 bộ Thiên Long. Cả phương Đông và phương Tây thì hình ảnh loài rồng đều được biểu thị cho loài linh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường.

Rồng loài vật xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Đa số các nước châu Á coi rồng là con vật linh thiêng trong khi các nước châu Âu lại coi rồng là biểu tượng của cái ác và sự hung dữ. Dưới đây là 9 loài sinh vật có thể hóa thành rồng trong truyền thuyết.

  1. Rắn hóa rồng (Cự mãng hóa long)
  2. Cá chép vượt long môn hóa rồng
  3. Thuồng luồng hóa rồng – Giao long (tiền thân của rồng) hóa rồng chân long
  4. Rùa hóa Rồng (Kim Quy hóa Rồng)
  5. Tỳ hưu hóa rồng – Con của Rồng
  6. Ngựa hóa rồng – Nhất mã hóa phi long
  7. Lợn hóa rồng chư long (Chư hóa long)
  8. Chim trĩ vào nước hóa rồng thần long
  9. Kim khí chuyển sinh hóa rồng thiên long (Địa mạch hóa long)

0,0 (0)

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài

Trần Thanh Tài là tác giả tại Thế Giới Tiện Dụng. Với niềm yêu thích khám phá, trải nghiệm và chia sẻ về sản phẩm chất lượng, tiện ích thông minh, đa năng, cho cuộc sống tiện nghi hơn.

Trả lời